Kìm ép cos thủy lực dùng pin là gì? Đặc điểm, cách sử dụng

Kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị sử dụng nguyên lý áp lực thủy lực để thực hiện việc ép chặt các đầu cos vào dây điện, dây cáp. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng, giá bán của sản phẩm này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Kìm ép cos thủy lực dùng pin giúp ép chặt các đầu cos lại với đầu của dây cáp. Sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho việc thi công, lắp đặt tủ, bảng điện, tủ điều khiển. Đây là dòng thiết bị thủy lực được lựa chọn nhiều bên cạnh kìm ép cos thuỷ lực bằng tay.

Thiết bị thuỷ lực là gì?

Thủy lực là áp lực được tạo nên nhờ sự chuyển động hay sự vận chuyển lực của chất lỏng trong môi trường giới hạn. Theo đó, dụng cụ thuỷ lực hay thiết bị thuỷ lực là những dụng cụ thiết bị được áp dụng thuỷ lực. Các thiết bị, dụng cụ này có chức năng hỗ trợ thực hiện những thao tác như nén, ép, uống, nâng,… cho các nguyên vật liệu trong công nghiệp.

Dụng cụ thuỷ lực mang lại năng suất và hiệu quả gấp nhiều lần so với các công cụ và thiết bị thông thường. Đồng thời, nó giúp hỗ trợ các hoạt động cần lực lớn mà sức người khó thực hiện được.

Kìm ép cos thủy lực dùng pin là gì?

Kìm bấm cos hay máy bấm cos là dụng cụ thuỷ lực chuyên dụng, đóng vai trò quan trọng trong ngành điện, giúp hỗ trợ bấm đầu cos của dây điện, dây cáp. Theo đó, kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị hỗ trợ bấm đầu cos áp dụng thủy lực và hệ thống pin để vận hành. Kìm giúp đảm bảo khả năng kết nối và dẫn điện trong hệ thống mạch điện.

Máy ép cos dùng pin thường được sử dụng khi lắp đặt hệ thống điện. Điển hình như thi công lắp đặt bảng điện, tủ điều khiển, viễn thông, ô tô, thiết bị, xe cộ và vô vàn các ngành khác.

Kìm ép cos thuỷ lực dùng pin có vài trò quan trọng trong ngành điện

 

Cách sử dụng kìm ép cos dùng pin

Các bước sử dụng máy ép cos thuỷ lực dùng pin:

Bước 1: Xác định đầu cos và đầu dây muốn nối.

Bước 2: Cắt bỏ vỏ dây và chèn dây trần vào đầu nối.

Bước 3: Chèn đầu cos muốn bấm vào đầu ép. Chèn làm sao để gọn nhất có thể không để dây bị tách rời.

Bước 4: Nhấn nút khởi động ép cos trên máy ép cốt thủy lực dùng pin. Chờ khoảng tầm 10-15s, khi đã được ép xong, máy sẽ tự dãn dần và đầu ép cũng sẽ tự động mở ra.

Bước 5: Kiểm tra các thiết bị đầu cuối khi đã uốn xong. Cần đảm bảo tất cả các sợi dây đã nằm trong đầu cos gọn gàng.

Sử dụng máy ép cos dùng pin đơn giản, dễ dàng

Đặc điểm nổi bật của kìm ép cos thủy lực dùng pin

Tăng năng suất và chất lượng cao

  • Nhờ sử dụng pin kèm theo nên máy ép cos pin luôn đảm bảo tính tiện lợi cho người dùng. Giúp hỗ trợ linh hoạt cho người sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau
  • Khi sử dụng chỉ cần bấm đầu cos nhanh chóng, giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng đáng kể.
  • Thời gian sạc của loại thiết bị này chỉ mất 2 tiếng đồng hồ, nhanh chóng. Đảm bảo cho việc vận hành diễn ra liên tục mà không bị gián đoạn.
  • Năng xuất hơn vì chỉ cần từ 3s đến 6s là có thể bấm được một đầu cos, trong khi kìm bấm cos thuỷ lực bằng tay thì cần nhiều thời gian hơn.
  • Trung bình để sử dụng hết nguồn pin bạn có thể sử dụng tối đa 380 đầu cos. Chính vì thế có thể sử dụng rất lâu mới phải sạc pin.

Tính thẩm mỹ cao

Đầu cos sau khi bấm có tính thẩm mỹ cao, cùng mối nói vô cùng chắc chắn. Do người sử dụng có thể căn chỉnh dễ dàng, không cần dùng sức. Chỉ cần giữ vài giây là đã có ngày một mối nối đẹp.

Mối nối của máy ép cos dùng pin có tính thẩm mĩ cao

Kìm bấm cos dùng pin có độ bền cao

  • Được chế tạo bằng hợp kim thép có độ cứng cao. Do đó khả năng chống chịu va đập tốt, giúp thiết bị bền đẹp, thời gian sử dụng cũng lâu hơn.
  • Sản phẩm được đóng trong vali chuyên dụng rất chắc chắn. Kèm theo máy là các khuôn bấm và tài liệu đi kèm. Chính vì thế, sẽ rất dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Thiết kế tiện lợi

  • Nhờ sử dụng hệ thống thủy lực để ép đầu cos, máy ép cos dùng pin giúp quá trình vận hành rất nhẹ nhàng.
  • Sử dụng được cả những địa điểm cao, thấp, khó ép cos… cũng có thể sử dụng trong nhiều môi trường, điều kiện khác nhau. Người dùng chỉ cần nhấn công tắc là có thể thực hiện thao tác ép đầu cos nhanh chóng, đơn giản.
  • Có thiết kế nhỏ gọn, vừa tay. Thậm chí có thể thao tác chỉ bằng 1 tay. Chính vì thế có thể mang thao tác ở trên cao hay ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp.

Trả lời

0